Đã đến lúc TÌM KIẾM SỰ TINH KHIẾT cho nguồn nước và không khí bạn sử dụng mỗi ngày!
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0916.03.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Bụi là gì? Bụi đến từ đâu?Nếu bạn vuốt ngón tay trên một trong những bề mặt gia đình hoặc sàn của bạn, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một số bụi.

Bất kể bạn chăm sóc kỹ lưỡng như thế nào, bụi luôn tìm cách trở lại nhà bạn.

Nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy mọi thứ ở khắp mọi nơi - trên khung hình, điện tử, mặt bàn, ngưỡng cửa sổ, sàn, ngay cả trên bảng điều khiển của xe.
Đem gần đủ vào không khí xung quanh bạn và có thể bạn sẽ thấy các hạt bụi trôi nổi trong không khí.

Vì vậy, bụi là gì? bụi từ đâu đến? Chúng tôi sẽ giải quyết câu hỏi dưới đây

Sự thật phổ quát về bụi

Chủ thể của bụi có thể không có vẻ rất hấp dẫn, nhưng nguồn gốc của các hạt bụi là thực sự hấp dẫn và phổ quát.

Ngay khi bạn lột hết một bề mặt, một bề mặt khác sẽ cần đến nó. Bụi tạo ra những vấn đề cho những người tiếp xúc với nó; nó không chỉ là một vết loét mắt. Sự dư thừa của bụi có thể gây kích ứng mắt, dị ứng và tắc nghẽn mũi. Nó cũng có thể gây ra các bệnh do không khí kéo dài lâu hơn.
Loại bỏ bụi trong môi trường xung quanh bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng.
Bụi, trong tất cả sự vinh quang bướng bỉnh của nó, là một chất không khí sẽ không bao giờ biến mất. Tốt nhất chúng ta có thể làm là tìm hiểu các phương pháp để giảm bớt sự tồn tại của nó trong môi trường của chúng ta.

Bụi trong nhà

Các thành phần bí ẩn của bụi

Bụi ở đâu đến? Theo NPR, bụi có thể được tạo thành từ nhiều thứ - từ tế bào da chết, thức ăn, phấn hoa và thậm chí các hạt đá không gian.

Vị trí của bụi thường xác định thành phần của nó.

Bụi nhà có thể có nhiều tế bào da hơn, trong khi bụi trong xe của bạn có thể chứa nhiều mảnh vụn đường. Rõ ràng, bụi trong nhà bao gồm các thành phần khác nhau hơn bụi ngoài trời, nhưng những ảnh hưởng của chúng đều giống nhau. Một số bụi ngoài trời đến từ không gian bên ngoài - thổi quanh hành tinh để cuối cùng giải quyết trên tủ của bạn.

Trong thực tế, bụi có thể chứa bất kỳ số lượng hạt, bất kể nguồn gốc bí ẩn của nó.

Đặt đơn giản, nó có chứa bất cứ thứ gì có thể phá vỡ thành những mảnh nhỏ có thể di chuyển với dòng không khí. Và, vì các luồng không khí đủ mạnh có thể di chuyển các vật thể vật lý, thì nội dung của bụi thường là một điều bí ẩn.

Nhìn xung quanh căn nhà của bạn, bạn có thể dự đoán nguồn gốc của bụi của bạn. Chính xác nội dung của bụi sẽ khác nhau tùy theo vị trí, nhưng bụi nhà bạn có thể chứa tóc người, lông thú, mảnh vỡ ngoài trời, lông từ thảm và quần áo, tế bào da và tro (nếu bạn là người hút thuốc lá).
Thật không may, các hạt bụi luôn luôn rơi xuống mọi người và mọi thứ, vì vậy loại bỏ nó hoàn toàn từ môi trường của bạn là gần như không thể.
Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho "bụi là gì?" Hãy tiếp tục bằng cách nhìn vào một số cách bạn có thể cắt giảm sự hiện diện của nó.

Sống chung với bụi

Chống lại bụi không phải là khó khăn như nó có vẻ như. Bất kể bạn ở đâu và bạn sạch sẽ như thế nào, bụi sẽ luôn luôn là một vấn đề và nó sẽ luôn luôn cần được giải quyết.

Bụi là, ở mọi khía cạnh, một khó chịu của cuộc sống. Duking nó với bụi trong không gian của bạn đòi hỏi một số chiến thuật phòng thủ, bắt đầu với một số kiến thức về các khu vực phổ biến nhất thu bụi.

Bụi trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Một số điểm trong nhà, xe hơi hoặc văn phòng của bạn dễ bị bụi hơn những nơi khác. Khi cho bạn không gian một lần tốt hơn, hãy chắc chắn kiểm tra các địa điểm sau:

• Trên thiết bị điện tử của bạn - tivi, đài phát thanh, loa, hộp cáp, hệ thống trò chơi ...
• Trên vải của bạn - nệm, gối, giường, rèm cửa, rèm cửa...
• Trên bề mặt gỗ của bạn - mặt bàn, hộp sách, trung tâm giải trí...
• Trên đồ trang trí của bạn - khung ảnh, tượng nhỏ, cửa sổ...
• Trên đồ đạc của bạn - ngưỡng cửa sổ, cửa ra vào, vòi nước, tay cầm...
• Trên thiết bị của bạn - lò vi sóng, tủ lạnh (đặc biệt là trên cùng), lò nướng bánh mỳ...
• Trên thiết bị của bạn - điện thoại di động, máy tính, đèn, điều khiển từ xa ...

Khi làm sạch khu vực của bạn, hãy chắc chắn tập trung vào những khu vực đó. Hãy nhớ rằng vật liệu cách điện trong nhà bạn có thể bẫy các hạt bụi, ngăn không cho họ đi xe đạp qua hệ thống thông gió của bạn. Cho dù bạn chăm sóc chu đáo đến đâu đi nữa, bụi sẽ luôn tìm đường vào cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng một số phòng trở nên bụi hơn những nơi khác. Bạn đi vào và đột nhiên đôi mắt của bạn bị chảy nước và mũi của bạn bắt đầu chảy. Rất nhiều người có phản ứng dị ứng này với bụi, vì vậy nếu bạn cảm thấy có mắt hoặc chảy nước mũi, vấn đề có thể là lượng bụi trong không gian của bạn chứ không phải dấu hiệu dị ứng.

Máy lọc không khí Winix có thể giúp làm giảm bụi trong nhà

Mẹo khắc phục không gian bụi

Loại bỏ bụi trong nhà bạn đòi hỏi các chiến thuật sau đây:

1. Thay giường thường xuyên
2. Loại bỏ lộn xộn từ bề mặt và sàn nhà
3. Loại bỏ thảm sàn và thảm
4. Sử dụng máy lọc không khí để giảm bụi
5. Giữ tủ quần áo gọn gàng và có tổ chức
6. Quét hoặc hút chân không thường xuyên

Bạn sẽ không bao giờ dừng lại để chiến đấu với bụi và mặc kệ nó làm bạn phát điên. Hy vọng bạn tìm ra giải pháp hiệu quả để loại bỏ bụi trong nhà của bạn. Bạn có thể tham khao 1 số dòng máy lọc không khí chuyên dụng, đặc biệt dễ thay linh phụ kiện như: Máy lọc không khí LG, Coway, Daikin, IDEAL, Sharp, Hitachi, Panasonic, Electrolux...