Phân phối ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG giá tại KHO
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0918.69.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Cách báo lừa đảo “Con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp”Thời gian gần đây trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã xuất hiện ngày càng nhiều các trường hợp lừa đảo qua điện thoại với chiêu trò mới “Con đang cấp cứu, đề nghị gia đình chuyển tiền gấp để làm phẫu thuật”.

Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng có một cuộc gọi tới thông báo con bạn đang nằm viện, ngay lập tức cần chuyển tiền để bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu con, thì ngay lúc này, rất có thể bạn đang nhận được một cuộc gọi lừa đảo đầy tinh vi từ một nhóm người nào đó.

Những đối tượng này thường tự nhận mình là “giáo viên bộ môn” và nắm rõ được đầy đủ các thông tin về học sinh trước khi bắt đầu cuộc gọi trá hình. Thậm chí còn có cả một nhân vật đóng vai “bác sĩ” hay các nhân vật phụ như bác sĩ, tiếng còi hú,… để tạo thêm lòng tin cho các phụ huynh, cũng như dùng thái độ và lời lẽ khẩn trương, đánh thẳng vào tâm lý để người nghe phải lập tức chuyển tiền tới cho kịp “cuộc phẫu thuật”. Nếu không cần thận, rất có thể bạn sẽ bị mắc bẫy vào những chiêu trò này.

Cách báo lừa đảo “Con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp”

Những kẻ gian sẽ dàn dựng mọi hoàn cảnh để lấy được lòng tin của nạn nhân

"Bạn ý có bảo là con chị bị ngã cầu thang và đang cấp cứu ở Bệnh viện 354. Mình bảo gọi lại cho cô chủ nhiệm thì bạn dập máy luôn" – chị Nguyễn Thị Huyền (TP Hà Nội) chia sẻ.

Thực tế, ngay khi chiêu trò lừa đảo này mới xuất hiện đã có những bậc phụ huynh mất cả gần trăm triệu vì chuyển tiền cho những giáo viên, bác sĩ “ma” này.

Để phòng chống mọi hành vi lừa đảo, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị trưởng phòng GD-ĐT cùng các cơ sở giáo dục tại quận, huyện, thị xã tuyên truyền sâu rộng, khuyến cáo đến mọi cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng nên đặc biệt nên nâng cao ý thức về vấn đề bảo mật thông tin khi lên các trang mạng xã hội, để tránh cho những đối tượng lừa đảo có cơ sở tìm kiếm và đáng cắp thông tin.

Cảnh báo từ một trường THPT ở Hà Nội đến các phụ huynh

Cảnh báo từ một trường THPT ở Hà Nội đến các phụ huynh

Có thể thấy, mặc dù hiện tại đã bị vạch trần thủ đoạn lừa đảo này nhưng các nhóm đối tượng này vẫn tìm mọi cách để có được thông tin cũng như tiếp cận phụ huynh với phạm vi mở rộng hơn tới nhiều tỉnh, thành phố khác, không chỉ ở Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mỗi bậc cha mẹ bởi vậy cần hết sức cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân của thủ pháp lừa đảo ngày càng tinh vi này.