Đã đến lúc TÌM KIẾM SỰ TINH KHIẾT cho nguồn nước và không khí bạn sử dụng mỗi ngày!
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0916.03.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Đút túi một vài kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khíGiữa bầu không khí đầy ô nhiễm với những nguy hiểm về sức khỏe rình rập mỗi ngày thì nhu cầu làm sao để có được một bầu không khí trong lành cho riêng mình luôn là một trong những vấn đề được quan tâm mỗi ngày. Đặc biệt, ở năm 2023 này, sau khi đại dịch Covid hoành hành, con người lại càng ý thức hơn về tầm quan trọng của không khí sạch.

Và sắm một chiếc máy lọc không khí chính là phương pháp đem lại hiệu quả ngay tức thì để tạo nên không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng, bạn lại không biết bắt đầu tìm hiểu mọi thứ từ đâu để đem về chiếc máy phù hợp nhất cho gia đình của mình, thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để Livesmart “đút túi” cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích để có thể chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất cho riêng mình.

kinh nghiệm hữu ích để có thể chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất

Làm sao để xác định máy lọc không khí nào tốt và hiệu quả?

Một danh sách dài tới hàng trăm thương hiệu máy lọc không khí lớn nhỏ trên thế giới chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ bối rối khi không biết phải lựa chọn bắt đầu từ đâu. Đó là chưa kể nếu tính về số lượng các model máy lọc không khí có lẽ phải lên đến hàng nghìn, sẽ rất khó cho bạn có thể tìm hiểu cụ thể từng sản phẩm.

Có nhiều người dùng mua theo sở thích cá nhân vì thiết kế hay có người lại chạy theo những lời hoa mỹ trên các quảng cáo thấy được, thậm chí có người lại có suy nghĩ mua sản phẩm càng đắt tiền thì càng tốt,… Như vậy, chưa chắc những chiếc máy lọc không khí đó đã thực sự phù hợp khi sử dụng ở gia đình bạn, thậm chí kết quả thu về có khi vừa tiêu tốn điện năng, không dùng tới hết chức năng, dùng không được bền,…

Vậy nên, thay vì quan tâm tới những điều trên, hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể như hiệu suất máy phù hợp với không gian dự định sử dụng không, có thêm các tính năng mình cần không, màng lọc có tốt không,… để từ đó lựa ra một sản phẩm cảm thấy phù hợp nhất với các yêu cầu của mình để có một khoản chi tiêu hợp lý.

Làm sao để xác định máy lọc không khí nào tốt và hiệu quả?

Một vài kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn mua máy lọc không khí

Để cụ thể hơn cho bạn có thể lựa chọn một máy lọc không khí thích hợp, một vài kinh nghiệm sau đây đảm bảo sẽ rất có ích cho việc chọn mua này.

Chọn mua theo vị trí địa lý

 • Vùng núi hay những vùng có độ ẩm cao: Có thể chọn những máy lọc không khí có chức năng tạo ion hay kèm hút ẩm, để tránh gây các bênh về đường hô hấp bởi ở những vùng này có độ ẩm thường cao hơn. Cũng bởi có độ ẩm cao hơn, vậy nên sẽ dẫn tới tuổi thọ màng lọc bị giảm nhanh hơn thông thường do hút phải khí ẩm.
 • Vùng thành thị: Là khu vực có nồng độ bụi mịn rất cao bởi đông dân cư, nhà máy cùng khói bụi từ các phương tiện giao thông, vậy nên sẽ cực kỳ cần đến những loại máy có màng lọc bụi tiêu chuẩn cao. Điều này còn tùy thuộc thêm vào vị trí nhà của bạn như ở chung cư cao tầng hay nhà đất để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Một vài kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn mua máy lọc không khí

Chọn mua theo diện tích phòng

Sử dụng máy lọc không khí có diện tích phòng phù hợp vừa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, lại tránh lãng phí chi phí cần chi trả cho việc mua và sử dụng. Một máy lọc không khí dùng cho phòng có diện tích bao nhiêu cũng cần có lưu lượng gió phù hợp để lọc khí một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 • Phòng 15m2 trở xuống: Lưu lượng gió thích hợp khoảng 160m3/h.
 • Phòng từ 15 – 20 m2: Lưu lượng gió thích hợp khoảng 180m3/h.
 • Phòng từ 25 – 30 m2: Lưu lượng gió thích hợp khoảng 240m3/h.
 • Phòng từ 35 - 40m2: Lưu lượng gió thích hợp khoảng 360m3/h.
 • Phòng trên 40m2: Lưu lượng gió thích hợp khoảng 510m3/h.

Chọn mua theo diện tích phòng

Chọn mua theo nhu cầu

Người dùng sẽ có các nhu cầu cụ thể trong việc lựa chọn một máy lọc không khí nào đó, một vài ví dụ như:

 • Dùng cho phòng ngủ, phòng thường xuyên sử dụng điều hòa,…: nên tìm những máy có độ ồn thấp, có thêm tạo ẩm (cho phòng điều hòa) để tránh gây khô da, hay kèm theo hút ẩm (ở những ngày nồm ẩm).
 • Nếu nhà có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, người bệnh,…: cần dùng những máy lọc không khí Daikin có khả năng diệt khuẩn cao, lọc bụi hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho những đối tượng này.
 • Tiết kiệm điện năng: vậy lựa chọn các mẫu máy có tích hợp công nghệ Inverter sẽ là biện pháp hiệu quả để đảm bảo điều này.
 • Có tính linh hoạt cao: yêu cầu này thường dùng cho những ai có nhu cầu sử dụng máy qua lại một vài phòng khác nhau, sẽ tiện hơn khi sử dụng những máy có bánh xe hay tay cầm.
 • Dễ sử dụng: bạn sẽ nên hướng đến những chiếc máy có một bảng điều khiển trự quan, hay có thể điều khiển bằng điện thoại từ xa.

Chọn mua theo thương hiệu, giá thành

Lựa chọn thương hiệu thường đi cùng uy tín, tuy nhiên thương hiệu càng có tiếng lại sẽ kèm theo giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn so với những sản phẩm cùng tính năng của những thương hiệu khác.

Chọn mua theo thương hiệu, giá thành

Ở đây, Livesmart đưa ra một số thương hiệu nổi bật cho bạn có thể dễ lựa chọn hơn như máy lọc không khí LG, Coway, Daikin là 3 hãng hiện nổi bật nhất trong dòng máy lọc không khí, lại dễ dàng trong việc thay thế màng lọc sau này. Tuy nhiên, là người dùng, bạn vẫn nên chú ý về nhu cầu của bản thân, để có thể đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình.