Phân phối ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG giá tại KHO
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0918.69.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Hàng loạt khu đô thị bị “ma hóa” ở khu vực Hoài Đức, Hà NộiHơn chục năm qua, khu vực huyện Hoài Đức, Hà nội đã được dựng nên hàng loạt các khu đô thị đầy tiềm năng với phần thô đã được hoàn thiện. Thế nhưng, chưa có người mua và sử dụng thì những dự án này đã bị xuống cấp và hoang hóa trầm trọng, trở thành những “bóng ma” chờ tới ngày quật khởi.

Với cơn sốt đất nổi lên trong thời gian trước đây khi có thông tin huyện Hoài Đức sắp lên quận, hàng loạt các nhà đầu tư đã mạnh tay chi tiền để xây dựng nên hàng chục khu đô thị mới hay kiểu mẫu với đủ phân khúc như nhà liền kề hay khu biệt thự.

Tuy vậy, phát triển thì chưa thấy đâu nhưng đã có hàng loạt khu biệt thự, nhà ở đã bị bỏ trống nhiều năm, khiến chất lượng công trình cũng dần xuống cấp, điển hình ở đây phải kể đến khu đô thị (KĐT) Nam An Khánh, Lideco, khu biệt thự Vườn Cam,…

Khu đô thị Nam An Khánh

KĐT Nam An Khánh nằm cạnh nút giao đại lộ Thăng Long và Lê Trọng Tấn, thuộc 2 xã An Thượng và An Khánh. Dự án khởi công từ 2008 do Công ty CPĐT phát triển Đô thị và KCN Sông Đà làm chủ đầu tư, có quy mô 288,8 ha cùng tổng mức đầu tư lên tới 2.600 tỷ đồng.

Cuối năm 2008 – đầu 2009, trước bối cảnh Bất động sản nhà đất khu vực Tây Hà Nội đang lao dốc, dự án KĐT Nam An Khánh khi đó cũng bị dở dang do chủ đầu tư không đủ năng lực về tài chính.

Khu đô thị Nam An Khánh

Khu biệt thự Vườn Cam

Nằm trên một khu vực khác của huyện Hoài Đức, tại xã Vân Canh cũng có một Khu biệt thự mang tên Vườn Cam cũng đang trong quá trình thi công dở dang với tổng diện tích cũng đâu đó 46,18 ha. Dự án này do UBND tỉnh Hà Tây cũ giao cho Công ty CP VinaPol làm chủ đầu tư và thực hiện từ tháng 12/2007.

Khu biệt thự này có quy mô dân số khá lớn, khoảng 7.000 người, được thiết kế theo dự kiến gồm 25 lô biệt thự nhà vườn cao cấp, 174 lô biệt thự đơn lập cao cấp, 260 lô biệt thự đơn lập tiêu chuẩn và 162 lô biệt thự song lập, với diện tích mỗi lô từ 200 – 800 m2, trong đó, có một số hạng mục đã được thi công. Nhiều năm qua, nơi đây đã trở nên hoang vắng và không có bóng người, cỏ mọc khắp nơi, vượt qua cả những rào chắn xung quanh dự án.

Khu biệt thự Vườn Cam

Khu đô thị Lideco

KĐT Lideco là một trong những dự án có quy mô lớn nhất thuộc huyện Hoài Đức, với vị trí đắc địa ngay trên đường 32, thuộc thị trấn Trạm Trôi. Dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm với quy mô 38,23 ha và tổng mức đầu tư đạt 781 tỷ đồng. Dự án gồm 600 ngôi biệt thự được thiết kế toàn bộ theo phong cách tân cổ điển và chia làm 2 đơn vị thuộc hai phía Đông – Tây. Trong đó, điểm nổi bật là khu vực phía Tây là hồ nước lớn cùng hỗn hợp cả các hoạt động thể thao, ăn uống, giải trí, hành chính, thương mại,…

Dự án xây dựng từ năm 2008 và hoàn thiện vào năm 2013. Tuy vậy, hiện nay ở khu vực này vẫn không thoát khỏi tình trạng chung của các KĐT trên địa bàn Hoài Đức khi mà còn tồn tại hàng trăm căn biệt thự liền kề bỏ hoang.

Khu đô thị Lideco

Khu đô thị Thiên đường Bảo Sơn

Là dự án từng được nhiều nhà đầu tư BĐS và người mua săn đón, khi KĐT Thiên đường Bảo Sơn này nằm ngay vị trí vàng trên mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài, chỉ cách Đại lộ Thăng Long vài trăm mét, vẫn thuộc phạm vi xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Đây là một phần trong dự án xây dựng và phát triển KĐT mới tại địa bàn An Khánh với tổng vốn đầu tư tới 100 triệu USD. Công trình là một khu tổng hợp gồm tất cả các dịch vụ từ nhà ở cao tầng, khối văn phòng thương mại, bệnh viện, trường học, sân golf,… cho thấy mức độ đầu tư và kỳ vọng khá cao của chủ đầu tư. Mặc dù vậy, cho tới nay tại đây vẫn khá thưa thớt người ở.

Khu đô thị Thiên đường Bảo Sơn

Trên đây vẫn chưa phải là tất cả những Khu đô thị đang bị “ma hóa” tại Hoài Đức, Hà Nội; tuy vậy cũng đã khá đủ để thấy được tình trạng chung hiện giờ ở phía Tây Thủ đô. Nguồn cầu thì có nhưng nguồn cung lại có giá “trên trời”, khó để đại bộ phận người mua có thể tiếp cận. Điều này gây nên nghịch lý về sự lãng phí đất và hạ tầng một cách nghiêm trọng, bởi vậy rất cần đến các cơ quan quản lý nhanh chóng thanh kiểm tra, đồng thời sớm có biện pháp xử lý.

Tổng hợp từ các nguồn baoxaydung.com.vn và vietnamnet.vn