Phân phối ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG giá tại KHO
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0918.69.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Tại sao chúng ta nên dùng máy lọc không khí? Máy lọc không khí có lợi gì?Tại sao chúng ta nên dùng máy lọc không khí? Máy lọc không khí có lợi ích gì? Chắc chắn đây những câu hỏi mà người tiêu dùng luôn băn khoăn. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn giúp bạn đọc hiểu hơn về máy lọc không khí nhé!

I. Tìm hiểu về máy lọc không khí

1. Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị làm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm trong không khí một khu vực diện tích được chỉ định theo thông số kỹ thuật của từng sản phẩm máy lọc không khí. Máy lọc không khí cho gia đình giúp làm sạch không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe cho những người bị dị ứng, hen suyễn, nhảy cảm hóa học và các triệu chứng liên quan đến hô hấp khác.

Máy lọc không khí cho phòng ngủ Winix Zero S Hàn Quốc cho không khí luôn trong lành

2. Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Có nhiều loại máy lọc không khí cho bạn lựa chọn, với thông số phù hợp với các diện tích phòng khác nhau. Máy lọc không khí di động được xem là cách đầu tư chi phí thấp nhất giúp giảm đáng kể ô nhiễm không khí trong nhà và mang đến cho gia đình bạn một bầu không khí trong sạch hơn.

Các dòng máy lọc không khí trong phòng được phân loại theo công nghệ lọc không khí: Màng HEPA, Màng kết tủa tĩnh điện, Công nghệ tạo Ion âm. Một số thương hiệu họ kết hợp các công nghệ lại với nhau để đem lại hiệu suất lọc cao hơn. Ngoài các hạt bay trong không khí gây ô nhiễm, thì các công nghệ bổ xung sau này được tích hợp để giúp lọc sạch các yếu tố gây ô nhiễm khác như mùi khó chịu, khói thuốc lá, vi khuẩn, virus, nấm mốc như Màng Carbon - Than hoạt tính, Ánh sáng tia cực tím...

3. Máy lọc không khí có những màng lọc nào?

- Màng lọc thô

Màng lọc thô có tác dụng xử lý những loại bụi có kích thước lớn. Nó được lắp đặt phần đầu tiên trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí. Bên cạnh đó, màng lọc này cũng có tác dụng giữ lại những loại chất như bông, tóc, sợi vải...

- Màng lọc bằng than hoạt tính

Màng lọc than hoạt tính được cấu tạo từ than hoạt tính, có nhiệm vụ chính là khử mùi (mùi hôi, mùi thuốc lá...) và khử chất độc, giữ cho không gian sử dụng máy lọc không khí sạch thoáng, không có mùi khó chịu.

Hệ thống màng lọc máy lọc không khí Sharp

- Màng lọc phấn hoa

Màng lọc này được trang bị ở một số model cao cấp, có tác dụng giữ lại các hạt phấn hoa, là một trong những tác nhân gây dị ứng dễ gặp ở nhiều gia đình.

- Màng lọc Titan (Ti0)

Màng lọc này cũng có tác dụng khử mùi, loại này không quá phổ biến trên thị trường như những màng lọc khác, chỉ có 1 số model được trang bị.

- Màng lọc nước

Với những máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm thì với công dụng tạo ẩm, nó thu lượng nước thêm vào từ ngoài nên để đảm bảo hơi nước phát ra là sạch thì cần phải trang bị thêm màng lọc nước.

- Màng lọc Hepa

Màng lọc Hepa là bộ phận quan trọng nhất, có giá trị cao nhất trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí.

Bộ lọc này có khả năng giữ lại các chất gây dị ứng, mùi khói thuốc, bụi bẩn có kích thước mắt thường không thấy được. Nó có thể lọc được hạt bụi kích thước 0.3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc), nhỏ hơn rất nhiều bụi PM2.5, hiệu quả lọc đến 99,97%.

Máy lọc không khí Boneco P500 cho không gian luôn trong lành sạch sẽ

II. Tại sao chúng ta nên dùng máy lọc không khí?

1. Tại sao chúng ta cần máy lọc không khí?

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học, thực tế đã chứng minh rằng không khí trong nhà thương bị ô nhiễm cao hơn nhiều lần so với không khí ngoài trời - Theo EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ). Thời gian chúng ta ở trong nhà chiếm hơn 80% so với ngoài trời và việc hít thở không khí ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Đó là lý do chúng ta cần máy lọc không khí trong nhà.

2. Máy lọc không khí sẽ giúp ích gì cho sức khỏe của chúng ta?

Máy lọc không khí chuẩn, sử dụng công nghệ lọc HEPA kết hợp với Than hoạt tính sẽ giúp khử sạch tới 99,9% các tác nhân gây ô nhiễm trong phòng như: Nấm mốc, bụi mịn, virus, vi khuẩn, lông vật nuôi, mùi hôi khó chịu (vật nuôi, thức ăn...), khói thuốc lá, khí độc hại.... đó là tác dụng lớn nhất của máy lọc không khí mang lại cho sức khỏe của bạn và cả gia đình

3. Làm sao chúng ta biết máy lọc không khí hoạt động hiệu quả?

Trong vòng 1-2 ngày sau khi máy được sử dụng, bạn sẽ cảm thấy lượng bụi giảm đi đáng kể, phòng sạch hơn, hít thở dễ dàng hơn, triệu chứng nghẹt mũi và dị ứng được cải thiện (với những người mẩn cảm), bạn không còn cảm thấy không khí trong phòng bức bí, nặng nề. Sau một thời gian sử dụng đến thời kỳ vệ sinh màng lọc, khi tháo màng lọc ra khỏi máy, bạn sẽ thấy màng lọc bị bẩn, dính rất nhiều thứ trên màng lọc, điều này chứng tỏ máy đang hoạt động tốt.


Tags: