Phân phối ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG giá tại KHO
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0918.69.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Câu hỏi ngắn về máy lọc không khí (Phần 1)Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một máy lọc không khí, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.
Bạn có thể thắc mắc về những thứ như máy lọc không khí hoạt động như thế nào, chúng phù hợp với điều gì, bạn có thể sử dụng chúng ở đâu, điều làm cho một máy lọc không khí tốt hơn máy lọc khác, v.v. Mặc dù các câu hỏi như thế này là phổ biến, nhưng câu trả lời không phải lúc nào cũng dễ tìm.
Vì lý do đó, chúng tôi quyết định biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp nhất (FAQs) về máy lọc không khí và đặt tất cả chúng lại với nhau trong một hướng dẫn thuận tiện.
Những gì bạn sẽ tìm thấy bên dưới là mọi câu hỏi về máy lọc không khí mà mọi người hỏi cùng với câu trả lời đơn giản nhất có thể. Mỗi câu trả lời là ngắn gọn, đến mức và được giải thích bằng 50 từ hoặc ít hơn, vì vậy bạn có thể khám phá những gì bạn muốn biết một cách nhanh chóng.

1. Máy lọc không khí có hiệu quả không?

Vâng. Máy lọc không khí vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ một số chất ô nhiễm trong không khí như phấn hoa, bụi, vi khuẩn, lông thú cưng, khói, bào tử nấm mốc, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và mùi hôi. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có kích thước phòng tối đa mà nó có thể xử lý, do đó, kích thước thích hợp là quan trọng cho mục đích sử dụng của bạn.

2. Máy lọc không khí có an toàn không?

Hầu hết các máy lọc không khí đều an toàn. Ngoại lệ duy nhất là máy lọc không khí tạo ozone, có thể gây dị ứng, làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và gây đau ngực, ho và tổn thương phổi. Máy lọc không khí HEPA không chứa ozone. Máy lọc không khí ion cũng an toàn và không nên nhầm lẫn với máy lọc không khí ozone.

3.Máy lọc không khí có hữu ích không?

Có, máy lọc không khí rất hữu ích để làm sạch không khí trong nhà. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí gây ra dị ứng, giúp các bệnh nhân hen suyễn, ngăn ngừa bệnh lây lan và giảm mùi hôi. Những thiết bị này làm sạch không khí xung quanh bạn .

4. Máy lọc không khí có đáng tiền không?

Máy lọc không khí chỉ đáng giá tiền nếu bạn có được máy phù hợp với nhu cầu của mình. Giống như bất kỳ thiết bị nào, mỗi máy lọc không khí có các công dụng, tùy chọn và điều kiện hoạt động khác nhau.

5. Máy lọc không khí có tốt cho bạn không?

Có, máy lọc không khí là tốt cho bạn. Những sản phẩm này cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách loại bỏ chất gây ô nhiễm từ không khí, chẳng hạn như bụi, khói, phấn hoa, lông thú, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các hạt mùi và nhiều hơn nữa. Máy lọc không khí giúp tạo ra một môi trường lành mạnh bên trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Máy lọc không khí mang đến không gian trong lành

Máy lọc không khí mang đến không gian trong lành

6. Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí hoạt động theo một trong bốn cách sau:

- Một bộ lọc HEPA bẫy các chất gây ô nhiễm từ không khí như bụi, phấn hoa và khói
- Bộ lọc Carbon loại bỏ các hạt gây mùi
- Một Ionizer phát ra các ion vào không khí để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
- Ánh sáng cực tím phá hủy vi khuẩn và vi trùng

7. Làm thế nào máy lọc không khí được thực hiện?

Máy lọc không khí được làm bằng bất kỳ bộ phận nào sau đây: quạt, bộ lọc đặc biệt (ví dụ: HEPA hoặc Than hoạt tính), máy phát ion, máy tạo ozone, ánh sáng cực tím hoặc công nghệ Plasma. Các thành phần này được bố trí bên trong vỏ bọc bằng nhựa hoặc nhôm và được sử dụng để làm sạch không khí từ các chất gây ô nhiễm không khí.

8. Làm thế nào để sử dụng máy lọc không khí?

Để sử dụng máy lọc không khí, hãy làm theo các bước sau:

- Cho phép nó chạy 24 giờ một ngày
- Giữ nó ở một vị trí
- Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ trong khu vực đó
- Để lại 18-24 ″ không gian xung quanh mặt sau và mặt của thiết bị
- Kiểm tra và thay bộ lọc thường xuyên

9. Làm thế nào để làm sạch một máy lọc không khí?

Để làm sạch máy lọc không khí, hãy làm như sau:
- Rút dây nguồn
- Lau sạch vỏ bên ngoài
- Tháo nắp bộ lọc
- Rửa bộ lọc sơ bộ bằng xà bông và nước
- Thay thế tất cả bộ lọc nội bộ bẩn
- Lắp ráp lại các bộ lọc và nắp, và cắm dây điện trở lại

10. Máy lọc không khí có tốt không?

Máy lọc không khí rất tốt trong việc lọc các chất gây ô nhiễm không khí như bụi, chất gây dị ứng, khói, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các hạt khí và các vật chất vi mô khác. Nhiều máy lọc không khí có thể loại bỏ 99,97% các chất gây ô nhiễm từ không khí bạn hít thở.

11. Làm thế nào để đặt một máy lọc không khí?

Cách tốt nhất để đặt máy lọc không khí là đặt nó gần trung tâm của một căn phòng. Cung cấp cho nó 18-24” giải phóng mặt bằng xung quanh mặt sau và các mặt của đơn vị. Không đặt nó trong một góc hoặc dưới một kệ vì điều này sẽ hạn chế lưu lượng không khí.

12. Tại sao máy lọc không khí là cần thiết?

Một máy lọc không khí là cần thiết vì chất lượng không khí trong nhà được báo cáo là tệ gấp 2-5 lần không khí bên ngoài (nguồn US EPA.) Máy lọc không khí lọc ra ô nhiễm không khí và thay thế nó bằng không khí trong lành để bạn thở, giúp cải thiện sức khỏe tổng quát.

13. Tại sao máy lọc không khí là xấu?

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều xấu cho bạn. Chỉ có máy lọc không khí tạo ra ozone có hại cho sức khỏe của bạn. Tất cả các loại máy lọc không khí khác đều tốt cho bạn và giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà của bạn.

14. Tại sao nên sử dụng một máy lọc không khí ?

Ưu điểm của việc sử dụng máy lọc không khí là nó làm giảm các chất gây ô nhiễm trong nhà gây dị ứng, các vấn đề hô hấp và bệnh tật. Máy lọc không khí cũng loại bỏ bụi, loại bỏ khói và làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các hạt gây mùi. Một số máy lọc không khí cũng loại bỏ lông và lông thú cưng.

15. Tại sao sử dụng một máy lọc không khí ion?

Sử dụng một máy lọc không khí ion có bốn lợi ích chính:

- Không có bộ lọc để làm sạch hoặc thay thế
- Nó loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí tốt nhất, nhỏ tới 0,01 micron
- Đó là loại máy lọc không khí rẻ nhất bạn có thể mua
- Nó có phạm vi hình vuông lớn nhất

16. Tại sao máy lọc không khi Ion tệ?

Mọi người nghĩ rằng máy lọc không khí ion là xấu bởi vì họ nhầm lẫn chúng với máy phát điện ozone. Hai sản phẩm không giống nhau. Máy lọc không khí ion phát ra các ion âm vào không khí để làm sạch không khí, nó có thể gây kích ứng hen suyễn nhỏ. Máy phát điện ozone phát ra ozone, có hại cho sức khỏe con mọi người.

17. Sử dụng Máy lọc không khí như thế nào cho hợp lý?

Trong không gian công cộng như phòng khách, bạn sẽ muốn sử dụng máy lọc không khí 24/7. Chạy nó trong vài giờ sẽ không làm sạch không khí bởi vì các chất ô nhiễm mới tiếp tục xuất hiện. Trong các phòng được đóng kín như phòng ngủ, bạn chỉ cần sử dụng trong khi đang có dấu hiệu vị ô nhiễm

18. Khi nào cần mua một máy lọc không khí?

Bạn nên mua một máy lọc không khí gia đình khi bạn đang có bất kỳ dấu hiệu của nghẹt mũi, kích ứng mắt hoặc khó thở trong khi ở trong nhà. Đây cũng là thời điểm tốt để mua khi bạn nhận thấy bụi, khói, mùi vật nuôi hoặc mùi hôi trong nhà của bạn. Máy lọc không khí có thể giúp với tất cả những thứ đó.

Máy lọc không khí nhập khẩu chính hãng

19. Khi nào để làm sạch máy lọc?

Bạn nên làm sạch một máy lọc không khí mỗi ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào số lượng sử dụng nó được. Hầu hết các bộ lọc lọc không khí chỉ tốt cho khoảng thời gian đó. Một số máy lọc không khí có một số chỉ số thay đổi bộ lọc, trong đó có những phỏng đoán khi nào cần phải làm sạch nó.

20. Máy lọc không khí Ionizer là gì?

Một ionizer lọc không khí là một thiết bị phát ra các ion âm vào không khí như một cách để làm sạch nó. Những ion này bám vào các hạt tích điện dương như phấn hoa, bụi, dander, vi khuẩn, vv và khiến chúng trở nên quá nặng để ở trong không khí, làm sạch nó.

21. Máy lọc không khí làm gì?

Máy lọc không khí làm sạch không khí xung quanh bạn bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại. Không khí trong nhà ô nhiễm gấp 2-5 lần so với ngoài trời, chúng gây ra dị ứng, kích hoạt hen suyễn, tạo mùi hôi, bệnh lây lan và nhiều hơn nữa. Máy lọc không khí cho gia đình tạo ra một môi trường trong nhà khỏe mạnh hơn.

22. Mua máy lọc không khí như thế nào?

Mọi người nên mua một máy lọc không khí đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Máy lọc không khí có tất cả các hình dạng, kích thước, màu sắc, phạm vi giá và có thể xử lý các phòng có kích thước khác nhau. Một số máy lọc không khí là tốt hơn cho dị ứng và những người bệnh hen suyễn, vật nuôi, khói, nấm mốc và nhiều hơn nữa

23. Máy lọc không khí tôi cần?

Bạn cần một máy lọc không khí được thiết kế tốt nhất cho mục đích sử dụng của bạn. Đối với dị ứng và giảm hen suyễn, hãy chọn máy lọc không khí HEPA. Đối với các vấn đề về mùi nên chọn bộ lọc Carbon Filter. Đối với bụi do vật nuôi, lông thú cưng, mùi thú cưng nên dùng HEPA và Carbon Filter. Đối với khói HEPA, bộ lọc Carbon và bộ lọc ionizer.

24. Những máy lọc không khí là tốt nhất cho dị ứng?

Máy lọc không khí tốt nhất cho dị ứng là máy lọc không khí True-HEPA. Đây là sự kết hợp duy nhất sẽ bẫy các hạt dị ứng như phấn hoa, lông thú, bụi và bào tử nấm mốc. Hai máy lọc không khí hàng đầu được khuyến cáo bởi các nhà dị ứng là máy lọc không khí LG, Coway, IDEAL, Daikin...

25. Máy lọc không khí nào là tốt nhất cho bệnh suyễn?

Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh hen suyễn là máy lọc có bộ lọc HEPA. Một bộ lọc HEPA bắt các hạt vi mô kích hoạt các triệu chứng hen suyễn nhỏ tới cỡ 3 micron. Hai máy lọc không khí hàng đầu như thế là LG và Coway

26. Máy lọc không khí nào là tốt nhất cho lông thú?

Máy lọc không khí tốt nhất cho tóc thú cưng bao gồm bộ lọc “Type-HEPA” hoặc “HEPA-True”. Lông thú cưng có kích thước 50 micron và các bộ lọc này thu được các hạt nhỏ từ 0,3 đến 2 micron. Hai máy lọc không khí hàng đầu là IDEAL và Daikin

27. Máy lọc không khí là tốt nhất cho khói?

Máy lọc không khí tốt nhất cho khói bao gồm bộ lọc True-HEPA và bộ lọc Than hoạt tính. Bộ lọc True-HEPA chiếm 99,97% các hạt khói có thể nhìn thấy và bộ lọc Than hoạt tính loại bỏ mùi thuốc lá. 

28. Máy lọc không khí loại bỏ khói?

Một máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA loại bỏ khói có thể nhìn thấy, trong khi một máy lọc không khí với một bộ lọc than hoạt tính được loại bỏ mùi khói. Tốt nhất là nên có một thiết bị bao gồm cả hai bộ lọc này nếu bạn muốn loại bỏ khói thuốc lá, nấu ăn hoặc cháy.

29. Những nhà sản xuất lọc không khí là tốt nhất?

Có một số máy lọc không khí tốt nhất để sử dụng tại nhà. Năm thương hiệu hàng đầu bao gồm:
- LG
- IDEAL
- Coway
- AO Smith
- Daikin

30. Những loại máy lọc không khí để lựa chọn?

Bạn nên chọn một máy lọc không khí đáp ứng mong muốn và nhu cầu của bạn. Mỗi máy lọc không khí được thiết kế để xử lý một số chất gây ô nhiễm tại nhà. Một số sản phẩm chống bụi và chất gây dị ứng, những sản phẩm khác loại bỏ khói và mùi hôi, một số loại bỏ nấm mốc, và một số khác làm giảm lông và lông tơ. Sự kết hợp của mỗi loại cũng tồn tại. Vì vậy bạn nên chọ máy lọc không khí phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm: Câu hỏi ngắn về máy lọc không khí Phần 2