Phân phối ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG giá tại KHO
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0918.69.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Câu hỏi ngắn về máy lọc không khí (Phần 2)Tiếp nối phần 1, các câu hỏi liên quan đến máy lọc không khí tiếp tục được giải đáp trong phần 2 này, hy vọng mang đến cho các bạn cái nhìn chuyên sâu nhất về máy lọc không khí.

31. Máy lọc không khí HEPA là gì?

Máy lọc không khí HEPA là máy lọc không khí có bộ lọc khí hiệu quả cao (HEPA). Máy lọc không khí HEPA được coi là loại tốt nhất vì chúng có thể bẫy 99,97% các hạt có hại nhỏ tới 0,23 micron, bao gồm phấn hoa, lông thú, bụi, bào tử nấm mốc và khói thuốc lá.

32. Máy lọc không khí là gì và nó có hoạt động không?

Một máy lọc không khí là một thiết bị làm sạch không khí bên trong một căn phòng bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại. Mỗi nhà có độc tố trong không khí có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Máy lọc không khí là thiết bị duy nhất hoạt động để loại bỏ những hạt không an toàn này khỏi không khí của bạn.

33. Máy lọc không khí để mua?

Tốt nhất là nên mua máy lọc không khí đáp ứng nhu cầu lớn nhất của bạn. Mỗi thương hiệu lọc không khí được xây dựng để xử lý một vấn đề cụ thể. Ví dụ, một số tốt nhất cho dị ứng, những người khác cho bệnh hen suyễn, virus, khói, mùi hôi, vật nuôi, nấm mốc và nhiều hơn nữa. Xem hướng dẫn miễn phí của chúng tôi để biết các mẹo mua hữu ích.

34. Máy lọc không khí nào tốt nhất?

Có ba máy lọc không khí gia đình được xem là mua tốt nhất:

- Boneco P500 (mạnh nhất và được đánh giá cao nhất)
- Winix Zero S
- AO Smith

Nơi để mua máy lọc không khí?

Bạn có thể mua máy lọc không khí từ cử hàng chính hãng, các siêu thị, đại lý phân phối chính hãng như LiveSmart.

Máy lọc không khí phân phối chính hãng tại LiveSmart

35. Nơi để đặt máy lọc không khí?

Bạn nên đặt máy lọc không khí ở nơi cần thiết nhất trong nhà của bạn. Các địa điểm hàng đầu bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, văn phòng và tầng hầm. Máy lọc không khí chỉ có thể làm sạch các phòng liền kề không bị ngăn cách bởi cửa hoặc tường. Nếu bạn muốn thanh lọc nhiều phòng, hãy cân nhắc mua nhiều hơn một thiết bị.

36. Nơi để sử dụng máy lọc không khí?

Những nơi tốt nhất cho nơi để sử dụng một máy lọc không khí là trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng và tầng hầm. Đây là những nơi mọi người dành phần lớn thời gian của họ trong nhà. Do đó, bạn muốn những địa điểm này có không khí sạch nhất có thể.

37. Nơi để thuê máy lọc không khí?

Không có nhiều nơi thuê máy lọc không khí bởi vì chúng rất rẻ tiền để mua. Nếu bạn tìm thấy một địa điểm cho thuê, nó thường chỉ có một máy lọc không khí cấp thương mại được làm cho các công việc lớn như khắc phục nấm mốc. Để sử dụng tại nhà, tiết kiệm nhất là mua máy lọc không khí của riêng bạn.

38. Máy lọc không khí có thể giúp giảm các dị ứng không?

Có, một máy lọc không khí có thể giúp đỡ với dị ứng. Chỉ cần chắc chắn rằng nó sử dụng một bộ lọc HEPA, đó là loại tốt nhất để loại bỏ các hạt dị ứng trong không khí.

39. Máy lọc không khí có thể loại bỏ Formaldehyde không?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ formaldehyde. Chỉ cần chắc chắn rằng nó có một bộ lọc than hoạt tính, đó là loại duy nhất có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) như formaldehyde.

40. Máy lọc không khí có thể loại bỏ khói không?

Có, một máy lọc không khí cho gia đình có thể loại bỏ khói thuốc lá, nấu ăn và cháy. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng nó có bộ lọc HEPA để loại bỏ các hạt khói có thể nhìn thấy và bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ mùi khói.

41. Có thể lọc không khí loại bỏ nấm mốc?

Có, một máy lọc không khí có thể loại bỏ nấm mốc. Tuy nhiên, nó phải bao gồm một bộ lọc HEPA mà bẫy các bào tử nấm mốc và ngăn chặn chúng trở lại phòng. Hai tính năng tốt đẹp khác để có là một bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi nấm mốc và một ánh sáng UV-C diệt khuẩn để ngăn chặn sinh sản bào tử.

42. Máy lọc không khí có thể loại bỏ virus?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ vi-rút. Các thiết bị tốt nhất bao gồm một tia UV-C diệt khuẩn diệt vi rút trong không khí bằng cách phá hủy cấu trúc DNA của chúng. Một bộ lọc HEPA kết hợp là tốt nhất bởi vì nó bẫy các hạt virus bên trong một bộ lọc và ngăn chặn chúng xâm nhập lại không phận.

43. Có thể lọc không khí giúp giảm hen suyễn?

Có, một máy lọc không khí cho gia đình có thể giúp đỡ với bệnh hen suyễn. Nếu bạn bị hen suyễn, bạn sẽ muốn có máy lọc không khí với bộ lọc HEPA loại bỏ các hạt và chất gây dị ứng khỏi không khí. Không bao giờ sử dụng một máy lọc không khí ion vì nó có thể làm cho bệnh suyễn của bạn tồi tệ hơn.

44. Máy lọc không khí có thể gây ung thư?

Không, máy lọc không khí không gây ung thư. Hoàn toàn ngược lại. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm được biết là gây ra ung thư từ tiếp xúc lâu dài như khói phương tiện, khói than, các tác nhân hóa học, khí và vi khuẩn.

45. Máy lọc không khí loại bỏ bụi?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ bụi. Để có hiệu quả chống bụi, máy lọc không khí phải có bộ lọc HEPA. Bộ lọc này loại bỏ các hạt vi mô tạo thành bụi trước khi nó có thời gian lắng xuống trên bề mặt. Các phòng có máy lọc không cần phải được làm sạch nhiều.

Máy lọc không khí Boneco P500 lọc ô nhiễm trong không khí hiệu quả bao gồm bụi

46. Máy lọc không khí có gây đau đầu?

Máy lọc không khí không gây đau đầu. Nhức đầu thường do áp lực xoang, dị ứng, hít phải hóa chất hoặc mùi hôi mà một người nhạy cảm. Ngược lại, máy lọc không khí loại bỏ các hạt từ không khí gây đau đầu, làm cho chúng trở nên tốt hơn cho những người dễ bị vấn đề này.

47. Máy lọc không khí có thể loại bỏ mùi?

Có, một máy lọc không khí có thể loại bỏ mùi nhưng chỉ khi nó có một loại bộ lọc nhất định. Hãy chắc chắn rằng máy lọc không khí dành cho gia đình bạn mua bao gồm một bộ lọc than hoạt tính, được thiết kế đặc biệt để hấp thụ mùi và mùi.

48. Máy lọc không khí có thể loại bỏ ô nhiễm không?

Có, một máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt để loại bỏ ô nhiễm. Không có thiết bị nào khác tương đương để làm sạch không khí. Máy lọc không khí loại bỏ các hạt có hại từ không khí và cải thiện chất lượng không khí của bạn. Nhiều sản phẩm có tỷ lệ hiệu quả 99,97% khi loại bỏ các chất gây ô nhiễm.

49. Nguyên nhân có thể lọc không khí đau họng?

Không, máy lọc không khí không gây đau họng. Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm họng là vi khuẩn và vi-rút. Máy lọc không khí có thể giúp ngăn ngừa viêm họng bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm này ra khỏi không khí và khử trùng không khí bạn hít thở.

50. Máy lọc không khí có thể loại bỏ amiang không?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ bụi “animang” miễn là nó có bộ lọc HEPA. Các hạt amiang có kích thước từ 0,7 đến 90 micron. Bộ lọc HEPA chiếm hơn 99% các hạt trên 0,3 micron, bao gồm amiăng.

51. Máy lọc không khí có làm cho bạn bị bệnh?

Không, máy lọc không khí không thể làm bạn bị bệnh. Máy lọc không khí thực sự giúp ngăn ngừa bệnh tật. Các thiết bị này loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi không khí gây bệnh tật và các bệnh như vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Những người sử dụng máy lọc không khí ở nhà có xu hướng khỏe mạnh hơn.

52. Có thể lọc khói thuốc lá ra khỏi không khí ?

Có, máy lọc không khí có thể giúp hút thuốc. Để loại bỏ khói có thể nhìn thấy, máy lọc không khí phải có bộ lọc HEPA. Để loại bỏ mùi khói, cần phải có bộ lọc Than hoạt tính. Hướng dẫn miễn phí của chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy một sản phẩm phù hợp với nhu cầu này.

53. Máy lọc không khí có thể loại bỏ mùi khói thuốc lá?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ khói thuốc lá. Khói thuốc lá có kích thước từ 0,3 đến 1 micron. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể loại bỏ 99% các hạt nhỏ tới 0,3 micron, bao gồm khói thuốc lá.

54. Máy lọc không khí có giúp gì với bụi không?

Có, một máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ bụi. Máy lọc không khí làm giảm bụi, càng ít bụi bên trong nhà của bạn, càng tốt cho sức khỏe của bạn. Loại máy lọc không khí tốt nhất cho mạt bụi là loại lọc có bộ lọc HEPA.

55. Máy lọc không khí giúp ích gì với lông thú cưng?

Có, máy lọc không khí sẽ giúp lông thú miễn là nó có bộ lọc HEPA. Máy lọc không khí loại này sử dụng quạt để kéo không khí vào trong phòng và lông thú sẽ được thu gom bên trong bộ lọc.

56. Máy lọc không khí loại bỏ mùi động vật không?

Có, một máy lọc không khí sẽ giúp với mùi chó nếu nó có một bộ lọc than hoạt tính. Đây là loại bộ lọc duy nhất có thể hấp thụ mùi của chó và giúp căn phòng có mùi mới mẻ và sạch sẽ.

57. Liệu máy lọc không khí có giúp gì với COPD?

Có, máy lọc không khí có thể giúp COPD. Máy lọc không khí giúp người COPD dễ thở hơn bằng cách loại bỏ các tạp chất trong không khí gây kích thích phổi. Điều quan trọng là chỉ sử dụng thiết bị có bộ lọc HEPA. Không sử dụng một máy lọc không khí Ionizer vì các ion phát ra có thể kích hoạt các đợt kịch phát COPD.

58. Máy lọc không khí có giúp chống cháy không?

Có, một máy lọc không khí có thể giúp đỡ với khói lửa nếu nó có một bộ lọc HEPA. Khói lửa bao gồm bồ hóng, tro mịn, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, độc tố không khí và các hạt rất nhỏ khác. Một máy lọc không khí HEPA được thiết kế để loại bỏ chúng.

59. Máy lọc không khí có giúp chống viêm họng?

Máy lọc không khí sẽ không làm đau cổ họng. Đau họng xảy ra do nhiễm virus. Tuy nhiên, một máy lọc không khí có thể loại bỏ virus từ không khí gây viêm họng. Sử dụng một thiết bị như thế này trong nhà bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh lây lan.

60. Máy lọc không khí loại bỏ Mùi mốc?

Có, một máy lọc không khí sẽ loại bỏ một mùi mốc nếu nó bao gồm một bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc đặc biệt này hấp thụ các hạt gây mùi mốc như nấm mốc và nấm mốc.

Xem thêm: Câu hỏi ngắn về máy lọc không khí Phần 1