Đã đến lúc TÌM KIẾM SỰ TINH KHIẾT cho nguồn nước và không khí bạn sử dụng mỗi ngày!
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 0916.03.7997 - RSS

Nhập Khẩu 100%
Uy tín - Chất lượng

COD
Phạm vi Toàn quốc

Thanh Toán
Chuyển khoản, Visa, QR

Bảo Trì
Miễn phí Trọn đời

Giải đáp về máy lọc không khíMáy lọc không khí đang là một trong những thiết bị được lựa chọn tìm kiếm nhiều hiện nay khi mà không khí đang bị ô nhiễm như hiện nay. Thiết bị làm sạch không khí này được người tiêu dùng lựa chọn cho việc làm sạch không khí trong nhà, giúp bảo vệ sức khỏe qua từng hơi thở cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người lại vẫn đang băn khoăn về nó không biết chính xác về nó. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật về máy lọc không khí giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

1. Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị làm sạch không khí, lọc sạch các chất ô nhiễm trong không khí và đưa ra môi trường không khí sạch. Máy lọc không khí lọc sạch không khí thông qua hệ thống màng lọc rồi đưa ra môi trường không khí sạch.

Máy lọc không khí giúp loại bỏ các chất ô nhiễm có trong không khí bao gồm các hạt bụi, bụi mịn, các chất gây ra dị ứng, các mùi hôi, mùi khói thuốc lá, mùi ẩm mốc giúp mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. 

Máy lọc không khí Boneco H680 giúp lọc sạch không khí ô nhiễm trong gia đình

Máy lọc không khí Boneco H680 giúp lọc sạch không khí ô nhiễm trong gia đình

2. Cơ chế làm sạch của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo cơ chế quạt hút không khí ô nhiễm vào bên trong hệ thống màng lọc, tại đây, màng lọc giữ lại các chất gây ô nhiễm và khóa chặt chúng tại đây.  Quạt đẩy gió sẽ đẩy không khí sạch ra không khí, quá trình thực hiện liên tục giúp lọc sạch nhanh chóng không khí ô nhiễm trong phòng. 

3. Máy lọc không khí thông minh là gì?

Máy lọc không khí ngày càng phát triển với nhiều cải tiến về công nghệ cũng như về thiết kế nhằm mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện nghi nhất mang đến chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Hiện nay, máy lọc không khí đang được thêm nhiều tính năng thông minh mang đến cho khách hàng bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. Máy lọc không khí thông minh tích hợp tính năng thông minh như có thể điều khiển qua app trên điện thoại, bạn dễ dàng có thể theo dõi tình trạng về quá trình vận hành của máy cũng như theo dõi quá trình lọc bụi của máy một cách dễ dàng. 

Máy lọc không khí thông minh Boneco H300 giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Máy lọc không khí thông minh Boneco H300 giúp bảo vệ sức khỏe gia đình 

4. Lợi ích của máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm giúp mang lại bầu không khí trong lành. Vậy, máy lọc không khí mang đến những lợi ích gì?

Lọc sạch các hạt bụi, hạt bụi siêu nhỏ, PM2.5,.... giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm có kích thước 0,3 micron.

Khử mùi hôi hiệu quả: máy lọc không khí giúp loại bỏ các mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc lá, ... giúp mang lại không khí sạch cho không gian của bạn.

Cung cấp ẩm cho không gian của bạn: Hiện nay, máy lọc không khí được trang bị thêm tính năng tạo độ ẩm kết hợp giữa vừa lọc không khí vừa tạo ẩm giúp mang lại không khí luôn tươi mát cho căn phòng của bạn. 

Các tính năng, lợi ích khác: Bên cạnh các lợi ích chính của máy lọc không khí là lọc các chất ô nhiễm thì còn có các tính năng như bắt muỗi, hút ẩm, tạo hương thơm cho căn phòng, tính năng nghe nhạc,.... mang đến cho khách hàng sự tiện nghi sang trọng

5. Công nghệ lọc không khí hiện nay

Máy lọc không khí hiện nay hoạt động dựa trên nhiều công nghệ khác nhau, công nghệ lọc không khí mang đến hiệu quả lọc nhanh chóng và hiệu quả giúp loại bỏ chất ô nhiễm có trong không khí mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. 

Công nghệ lọc khí Hepa: có thể nói rằng đây là công nghệ lọc không khí hiệu quả nhất hiện nay. Màng lọc không khí Hepa giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm có kích thước rất nhỏ chỉ bằng 0,3 micron giữ lại các hạt bụi, hạt bụi mịn, các hạt tác nhân gây ra dị ứng, khói thuốc,.. giúp mang lại không khí trong lành đến không gian của bạn.

Công nghệ lọc than hoạt tính: Máy lọc không khí trang bị màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu, mùi khói thuốc lá, mùi ẩm mốc,... màng lọc than hoạt tính giúp giữ lại các chất gây ô nhiễm gây mùi đem lại bầu không khí toải mái đến không gian cả bạn.

Công nghệ lọc không khí tạo ion âm: một công nghệ cũng đang được ứng dụng hiều đó chính là công nghệ lọc không khí tạo ion âm. Mật độ ion âm có trong không khí nhiều sẽ bám vào các phân tử trong không khí, tạo ion hóa và các hạt bụi rơi xuống đất. Công nghệ tạo ion âm là công nghệ hỗ trợ việc lọc không khí được tốt hơn, nhanh chóng hơn và giúp mang lại bầu không khí sảng khoái, thoải mái cho người sử dụng. 

Máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp công nghệ lọc khí tạo ion Plasmacluster độc quyền

Xem thêm: Bộ lọc Hepa trên máy lọc không khí là gì? Có chức năng gì? Bộ lọc than hoạt tính trên máy lọc không khí để làm gì?

6. Cách lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

Máy lọc không khí hiện nay đang khá đa dạng và phong phú phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng, điều này lại khiến cho khách hàng khó khăn để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất. Vậy làm sao để chọn lựa một máy lọc không khí phù hợp? 

Nhìn chung cách chọn lựa máy lọc không khí phù hợp theo một số bước sau:

Xác định diện tích cần làm sạch là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn một máy lọc không khí.

Sau khi xác định được diện tích mình muốn làm sạch, bạn cần cân nhắc xem ngoài lọc không khí thì bạn có cần thêm tính năng nào nữa hay không? ví dụ như: chức năng tạo ẩm, hút ẩm, bắt muỗi,.... 

Lựa chọn máy lọc không khí thuộc hãng chuyên về lọc không khí: một điều đặc biệt lưu ý là bạn nên chọn những dòng máy lọc không khí của các thương hiệu chuyên về lĩnh vực xử lý không khí, điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng mua các phụ kiện thay thế sau này đồng thời hệ thống lọc của màng lọc còn được thiết kế hiệu quả hơn. Một số dòng máy lọc không khí tốt hiên nay đang được ưa chuộng như: Boneco, Coway, Winix, Chungho, Sharp. Đây là những dòng chuyên về máy lọc không khí mang đến các dòng sản phẩm có chất lượng cao, lọc hiệu quả tốt

Xác định ngân sách mà mình có thể đầu tư cho một chiếc máy lọc không khí. Máy lọc không khí là khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe, giúp bảo vệ gìn giữ sức khỏe các thành viên trong gia đình qua từng hơi thở. Chĩnh vì vậy, chúng ta cần căn nhắc ngân sách chúng ta có thể đầu tư vào nó để phù hợp nhất với điều kiện kinh tế mỗi gia đình.

Bạn nắm chắc về cách lựa chọn máy lọc không khí phù hợp sẽ giúp cho bạn đưa ra những quyết định hợp lý nhất mà hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Chọn mua máy lọc không khí chuẩn nhất theo chuyên gia

7. Máy lọc không khí có an toàn không?

 Máy lọc không khí Winix thiết kế sang trọng lọc hiệu quả nhanh chóng

Máy lọc không khí Winix nhập khẩu Hàn Quốc lọc sạch nhanh chóng hiệu quả

Máy lọc không khí được biết đến là thiết bị thanh lọc không khí giúp loại bỏ chất ô nhiễm mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. Liệu rằng máy lọc không khí có an toàn đối với sức khỏe khi vận hành? Chắc chắn rằng câu hỏi này là một trong những điều băn khoăn của mỗi người khi tìm hiểu về máy lọc không khí. 

Máy lọc không khí hoàn toàn an toàn với sức khỏe của con người khi vận hành. Câu khẳng định là có an toàn bởi lẽ khhi sử dụng công nghệ lọc khí than hoạt tính cùng màng lọc hepa cũng như công nghệ tạo ion âm thì tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người. 

Máy lọc không khí là thiết bị lọc không khí thông qua hệ thống màng lọc với cơ chế quạt gió hút không khí vào trong và giữ lại ô nhiễm ở trên hệ thống màng lọc và đưa trở lại không khí sạch vào không gian của bạn. Như vậy, máy lọc không khí không tạo ra bất cứ chất có hại nào đối với sức khỏe, rất an toàn đối với người sử dụng. Trong quá trình vận hành, máy lọc không khí giúp quá trình đối lưu không khí tốt hơn, giúp lọc sạch không khí nhanh chóng, hiệu quả.

Như vậy, máy lọc không khí rất an toàn đối với sức khỏe con người và giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng máy lọc không khí trong gia đình.

8. Tại sao cần sử dụng máy lọc không khí ?

Máy lọc không khí là thiết bị giúp lọc sạch không khí ô nhiễm trong phòng giúp thanh lọc nguồn không khí thở trong gia đình. Vậy có cần thiết sử dụng máy lọc không khí trong gia đình?

Câu trả lời là có hay không còn dựa trên nhiều vấn đề khác nhau.

Theo nhiều nghiên cứu, không khí trong nhà còn ô nhiễm gấp nhiều lần không khí ngoài trời. Các nguyên nhân gây ô nhiễm trong phòng được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân: bụi, lông thú nuôi, vi khuẩn, virus trong không khí, mùi hôi ẩm môc, khói thuốc,..... các nguồn ô nhiễm luôn hình thành và tồn tại khá nhiều trong phòng. Các nguồn không khí ô nhiễm đặc biệt là bụi mịn PM2.5 được coi là rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Như vậy, không khí trong nhà ô nhiễm nhiều lần so với không khí ngoài trời. 

Máy lọc không khí gia đình giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí thông qua hệ thống màng lọc than hoạt tính và hepa giúp loại bỏ 99,97% các chất ô nhiễm có trong không khí mang lại bầu không khí sạch trong phòng.

Xem thêm: Top 5 hãng máy lọc không khí tốt nhất hiện nay!

9. Máy lọc không khí nào tốt hiện nay

Hiện nay, máy lọc không khí đang trở nên là xu hướng thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình và sự đa dạng của các dòng máy hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Liệu rằng trong muôn vàn máy lọc không khí hiện nay của thương hiệu nào thực sự tốt. Máy lọc không khí tốt hiện nay có thể được kể đến là các dòng chuyên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực về máy lọc không khí như Boneco, Winix, Coway, ChungHo, Sharp. Có thể nói rằng đây là những dòng thương hiệu chuyên vào dòng xử lý không khí mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm có chất lượng lọc cao, thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng tiện nghi mang đến chất lượng cuộc sống cao cho người sử dụng. 

Máy lọc không khí Coway lọc sạch nhanh chóng không khí ô nhiễm

Máy lọc không khí Coway AP-1516D nhập khẩu nguyên chiếc Hàn Quốc giúp làm sạch nhanh chóng ô nhiễm không khí

10. Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác?

Máy lọc không khí là thiết bị làm sạch không khí thông qua hệ thống màng lọc bụi mang đến bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. 

Máy tạo ẩm là thiết bị giúp cung cấp độ ẩm cho không khí nhằm giúp mang lại độ ẩm lý tưởng cho gia đình giúp bảo vệ sức khỏe trước các bệnh về hô hấp, khô da,...

Máy lọc không khí và máy tạo ẩm là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau. Máy lọc không khí là thiết bị giúp làm sạch khí thở còn máy tạo ẩm giúp cung cấp độ ẩm cho không khí. 

Hiện nay, máy lọc không khí kết hợp tính năng tạo độ ẩm là một trong những thiết bị mang đến cho khách hàng sự tiện nghi khi sử dụng. Máy lọc không khí có thể hoạt động với 2 tính năng trong một hoặc có thể sử dụng một trong hai tính năng đều hiệu quả. Như vậy, máy lọc không khí và máy tạo ẩm hoàn toàn khác nhau và bổ sung cho nhau để cùng mang đến chất lượng không khí tốt nhất, giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Xem thêm: 5 lợi ích quan trọng máy tạo ẩm mang lại cho bé yêu

11. Máy lọc không khí và máy hút ẩm

Khác với máy tạo ẩm, máy hút ẩm là thiết bị giúp kiểm soát độ ẩm về mức ý tưởng khi mức ẩm trong không khí quá cao. Máy hút ẩm được sử dụng nhiều trong mùa ẩm nồm khi mà độ ẩm tăng quá cao gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Hiện nay, máy lọc không khí kết hợp hút ẩm cũng được nhiều khách hàng lựa chọn cho gia đình mang đến sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. 

Như vậy, những thắc mắc của khách hàng có thể được giải đáp qua những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng rằng các bạn có thể chọn được cho mình chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất. 

Công ty TNHH Công nghệ BLUEAIR tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các dòng máy lọc không khí tốt nhất hiện nay trên thị trường. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ BLUEAIR

Hotline: 0916.03.7997 | Email: info@livesmart.vn

Hệ thống Showroom:

Miền Nam: Số 158 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, HCM

Miền Bắc: Số 603 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, HN

LiveSmart - Số 1 về xử lý không khí và nước sạch!